Hướng dẫn cách dán kính tại nhà

Cách dán kính tại nhà

Hiện nay, kính và cửa kính được coi là một vật liệu không thể thiếu trong gia đình, kính được sử dụng với rất nhiều mục đích như ngăn cửa ra vào, cửa sổ, vách kính ngăn giữa các phòng,tạo sự đơn giản nhưng trang nhã của nội thất thời đại mới. Tuy nhiên, đây cũng chính là một nhược điểm vì thông thường, vách kính trong suốt nên gần như không có tác dụng che chắn tầm nhìn, thậm chí có thể gây tai nạn vì vách kính quá trong suốt, khiến nhiều người (khách) lầm tưởng là không có gì che chắn, lao vào rất nguy hiểm.

Trên thị trường có rất nhiều loại kính có khắc sẵn hoa văn, nhưng thông thường đơn giá của loại kính này không hề rẻ. Chính vì thế, giải pháp tiết kiệm nhất trong trường hợp này là sử dụng giấy dán kính, và mỗi loại giấy dán kính khác nhau sẽ được sử dụng cho các mục đích trang trí khác nhau ( ví dụ như dán kính cho công ty, hoặc dán kính cửa sổ, dán kính trong nhà )

Thông tin có ích:

Khi đã chọn được mẫu giấy dán kính phù hợp, chúng ta cần biết cách dán kính như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể nắm được rõ, từ đó có thể tự dán kính tại nhà mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hướng dẫn cách dán kính :

Bước 1: Chuẩn bị đồ đạc trước khi dán kính

Dụng cụ đầy đủ bao gồm: Giấy dán kính (30.000đ/m2) ,bình xịt nước, dụng cụ gạt kính (40.000đ/cái), dao dọc giấy, thước kẻ, thước dây.

Bước 2: Vệ sinh kính thật sạch trước khi dán.

cach-dan-kinh-ve-sinh-kinh Đây là bước quan trọng nhất khi bạn tự dán kính tại nhà. Hãy ra tiệm tạp hóa bất kỳ hoặc hỏi chính nơi bạn mua giấy dán kính và hỏi mua thêm dụng cụ gạt kính. Với giá thành khoảng 40.000đ, bạn có thể vệ sinh kính dễ dàng cho các lần sau. Hãy nhớ rằng: Vệ sinh kính càng sạch thì sau khi dán sẽ được thành phẩm càng đẹp.

Nếu trong trường hợp kính bị dính vết bút xóa, có một mẹo nhỏ là hãy tháo lấy lưỡi dao dọc giấy và gạt lưỡi dao lên kính, vết bút xóa hoặc vết bẩn bám lâu ngày trên kính sẽ bay hết.

Bước 3: Đo kích thước cửa và cắt giấy dán kính

do-kich-thuoc-kinh Đo và cắt giấy dán kính theo kích thước của ô cửa, nhớ chừa ra mỗi cạnh 3cm để sau này chúng ta sẽ cắt bằng dao dọc giấy. Trong trường hợp ô cửa quá to, phải dán 2 khổ liên tiếp chúng ta cũng tính dư ra 3cm để sau này tiện xử lý.

 

Bước 4: Bắt đầu dán kính

cách dán kính tại nhàChúng ta hòa 1 chút nước rửa bát với nước máy đổ vào bình xịt. Sau đó bóc lớp giấy dán kính, xịt dung dịch này lên cả kính và giấy dán kính.

Tiếp theo, chúng ta sẽ ốp tấm giấy dán kính lên bề mặt kính cần dán, đừng lo giấy nhăn vì lớp nước giữa giấy dán kính và bề mặt kính sẽ làm cho giấy khá trơn, có thể dịch chuyển, căn chỉnh hoa văn rất dễ dàng mà không tốn nhiều công sức.

Kế đến, chúng ta sử dụng chính chiếc dụng cụ gạt kính vừa dùng để vệ sinh kính ở bước 2 gạt hết bong bóng giữa lớp giấy dán kính và cửa kính, phải nhớ là gạt từ giữa trở ra, từ trong ra ngoài.

Sau khi gạt hết bong bóng và bọt khí bên trong giấy dán kính, chúng ta sẽ lấy thước kẻ và dao dọc giấy cắt bỏ phần thừa, dùng dụng cụ gạt kính gạt kĩ lại một lần nữa.

Bước 5 : Hưởng thụ thành quả

Vậy là các bạn đã có một tấm kính được trang trí mới hoàn toàn, tận hưởng thôi !

Chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách dán kính tại nhà. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng và trang trí kính trong gia đình, cơ quan thật đẹp !

Nếu các bạn có nhu cầu mua giấy dán kính hoặc thi công trọn gói giấy dán kính, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0914.268.607 hoặc 01222.383940 , chúng tôi sẽ tới tận nơi tư vấn chọn mẫu, đo đạc, khảo sát và thi công nhanh gọn nhất.

Xem thêm: Báo giá giấy dán kính và chi phí thi công

Bình luận đã được đóng lại.

LIÊN HỆ: 0914.268.607
ZALO
GỌI BÁO GIÁ